Seodo (Doãn Kiên) - 3 Best Tools For Seo

  • Not a member? Join right now and get FREE ACCESS to all private sections on this forum.
    (offer ends in 7hrs 15mins)
    BlackHatNaija Countdown Timer

    “BlackHatNaija-Register
Web Hosting

seodo

New member
Feb 25, 2019
3
0
1
seodo.vn
#1
Với SEODO, phân tích đối thủ là một hoạt động quan trọng việc đưa ra được chiến lược SEO hợp lý. Vậy thì phân tích đổi thủ trong SEO để làm gì?

Phân tích đối thủ là nghiên cứu, phân tích để hiểu về đối thủ của mình, sau khi phân tích mình có thể hiểu được đối thủ đang làm những gì, họ tối ưu website như thế nào, offpage của họ ra sao,…Từ những dữ liệu phân tích được, chúng ta có thể đưa ra mục tiêu cụ thể để vượt lên trên đối thủ, xa hơn là có chiến lược phù hợp cho dù đối thủ cũng đang làm SEO rất ổn.

Trong bài viết này SEODO sẽ giới thiệu 10+ công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO màSEODO thường xuyên dùng nhất. Mỗi công cụ ở đây đều có những đặc điểm khác nhau, vì thế các bạn nên tùy theo ngành nghề và nhu cầu của mình để sử dụng những công cụ phân tích đối thủ phù hợp nhé.

1. Ahrefs

Ahrefs là công cụ rất phổ biến trong giới SEOer Việt Nam, chắc hẳn anh em làm SEO nào cũng đã từng một lần sử dụng phần mềm nổi tiếng này. Ahrefs được biết tới là phần mềm lưu trữ dữ liệu backlink lớn nhất và cũng là công cụ nghiên cứu backlink tốt nhất hiện nay.

Cách đây không lâu Ahref đã triển khai một bộ báo cáo dành cho việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bộ báo cáo này sẽ cho bạn thấy danh sách các đối thủ cạnh tranh dựa trên số lượng từ khóa có liên quan:Tuy nhiên bạn đừng quá phụ thuộc vào Ahref để đánh giá đối thủ, dữ liệu từ Ahref chỉ là dữ liệu tương đối. Nên nhớ chúng ta hầu hết đang SEO trên công cụ tìm kiếm là Google, để biết được dữ liệu chính xác nhất thì chỉ có thể vào Search Console của đối thủ mà thôi, mà điều này thì dường như không thể.

Để sắp xếp dữ liệu chính xác và đúng thứ tự hơn, Ahrefs đã loại bỏ những website lớn ra khỏi hệ thống như Quora, Google, Apple. Điều này chắc chắn sẽ cài thiện sự chính xác cho chúng ta trong quá trình phân tích đối thủ qua phần mềm này.

Nếu như bạn vẫn chưa hài lòng với những từ khóa mà website bạn đang có, bạn có thể sử dụng chức năng Content Gap. Với Content Gap, chúng ta có thể có được thêm những ý tưởng từ khóa từ nhiều đối thủ (được lấy từ Competition Domain) mà website chúng ta chưa có:Ngoài những điều trên, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì những gì mà Ahref mang lại. Và chắc chắn, SEODO sẽ có một bài viết để mổ xẻ mọi chức năng mà Ahref hiện có để anh em SEOer có thể phát huy tối đa vai trò của phần mềm này.

>>>> XEM NGAY 16 CHÌA KHÓA TỐI ƯU ONPAGE CHO WEBSITE MÀ GOOGLE LUÔN YÊU THÍCH

2. Searchmetrics

Công cụ này được Marcus Tober thành lập năm 2005 và chủ yếu tập trung vào phân tích đối thủ cạnh tranh. Sau một vài năm, Searchmetrics bắt đầu chuyển hướng tập trung hơn vào thị trường doanh nghiệp.

Khi sự ảnh hưởng của nội dung tới Marketing ngày càng phát triển, Searchmetrics tập trung vào phân tích nội dung hơn là SEO. Vì thế đến với Searchmetrics, bạn sẽ phân tích được đối thủ một cách tổng quan về Marketing hơn.

Searchmetrics Suite sẽ cho bạn nắm được rõ hơn về thứ hạng từ khóa trong website:Trên ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy Searchmetrics hiển thị bối cảnh cạnh tranh của Search Engine Journal bao gồm Google, YouTube và Wikipedia:Một chức năng tuyệt vời nữa của Searchmetrics đó là công cụ này sẽ tự động lọc nhưng từ khóa dài dựa trên những từ khóa liên quan và đặt chúng vào một tab riêng:Hãy xem 6 chiến lược Internal Link mà SEODO đã sử dụng rất hiệu quả cho nhiều dự án nhé

3. SpyFu

Cũng giống như Searchmetrics, SpyFu đã có một khoảng một thời gian chuyên cung cấp dữ liệu trong việc phân tích cạnh tranh trong SEO.

Nhiều người vẫn nghĩ việc tìm ra đối thủ cạnh tranh là vấn đề đơn giản, nhưng sẽ không dễ chút nào nếu thị trường của bạn là một thị trường phức tạp. Với SpyFu bạn có thể tìm ra được đối thủ cạnh tranh chính của mình một cách rất dễ dàng.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị các đối thủ của cùng một tên miền mà chúng tôi đã phân tích bằng Searchmetrics. Rõ ràng, SpyFu chính xác và chi tiết hơn nhiều:Qua tab tổng quan về SEO của SpyFu bạn sẽ thấy một tính năng tuyệt vời của phần mềm này mà ít phần mềm nào có được, đó là SpyFu cho thấy được từ khóa của đối thủ có sự biến động như thế nào qua những khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể cho chúng ta hiểu hơn về sự phát triển của đối thủ trong thời gian qua:Xem thêm bài viết của Seodo (Doãn Kiên) tại đây:
#1 Dịch vụ SEO tổng thể - Công ty SEO Đà Nẵng, HCM, Hà Nội
10+ Công Cụ Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Trong SEO
#doankien #doankienseodo #seodo #seododanang #dichvuseo #dichvuseoseodo #dichvuseodanang