Top 10 Tools For SEOERS To Analyze Competitors

  • Not a member? Join right now and get FREE ACCESS to all private sections on this forum.
    (offer ends in 7hrs 15mins)
    BlackHatNaija Countdown Timer

    “BlackHatNaija-Register
Web Hosting

seodo

New member
Feb 25, 2019
3
0
1
seodo.vn
#1
1. SERPstat

Điểm mạnh của công cụ này là đưa ra một bảng so sánh rất trực quan gồm rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau. Việc này giúp bạn đánh giá được tổng quan hơn về nhiều đối thủ trong thời gian ngắn:SERTstat cũng hiển thị hết thứ tự những trang trong website dựa theo độ uy tín và traffic truy cập vào website.Ngoài ra công cụ này có một số chức năng khá thú vị khác như tự động cập nhật thứ hạng từ khóa theo ngày, kiểm tra onpage website với độ chi tiết rất cao.

2. BrightEdge

BrightEdge là một nền tảng cấp doanh nghiệp cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời để theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Công cụ này cho thấy sự biến đổi từ khóa của những đối thủ của bạn.

Một tính năng đặc biệt của SEO X-Ray là nó theo dõi lịch sử tìm kiếm và xác định các đối thủ cạnh tranh mà bạn chưa biết trước đó để bạn có thể có những giải pháp đề phòng.

3. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ nổi tiếng để phân tích traffic của website.

Công cụ này hiển thị khá chi tiết về nguồn truy cập vào website, trong đó có số phần trăm traffic truy cập website từ nhiều nguồn khác nhau (Direct Traffic, Organic Traffic, Paid Traffic,….):Công cụ này cũng cho biết từ khóa nào là từ khóa mang tới nhiều lượt truy cập nhất cho đối thủ, biết được điều này chúng ta có thể thấy được đâu là từ khóa tiềm năng nhất mà chúng ta cần đầu tư cho thời gian sắp tới.Ngoài ra SimilarWeb cũng sẽ hiển thị được những đối thủ cạnh tranh trên một nhóm từ khóa thay vì một từ khóa như các làm thủ công.4. Alexa

Alexa là công cụ thuộc Amazon, đây là công cụ lớn với chỉ số Alexa rank. Tuy nhiên rất nhiều người làm SEO đang có hoài nghi về độ chính xác của chỉ số này, khi chỉ số Alexa rank đã bị nghi ngờ rất nhiều lần trong quá khứ.

Hiện nay vẫn nhiều anh em vẫn dựa vào chỉ số Alexa để đánh giá chất lượng và thứ hạng của website. Nhưng thực tế mình đã kiểm tra trên hàng trăm website, đã nhận thấy một quy luật chung là chỉ số Alexa Rank sẽ giảm khi lượng truy cập website tăng liên tục. Cho nên bây giờ để có một website có chỉ số Alexa Rank tốt cũng là chuyện khá dễ.

5. Quantcast

Quantcast đã từng có một sản phẩm có thể so sánh với SimilarWeb, nhưng khoảng một năm trước, họ đã quyết định loại bỏ giải pháp đã làm nên tên tuổi của họ để chuyên qua chức năng tạo báo cáo cho khách hàng dựa trên tập dữ liệu có sẵn của công ty.

Công cụ này phù hợp với các khách hàng cấp doanh nghiệp, những người muốn xem các tập dữ liệu đối tượng dựa trên những gì đang diễn ra trong thị trường của họ.

6. Conductor

Conductor là công cụ lấy nguồn dữ liệu từ khóa từ SEMrush.

Conductor cho phép bạn xem thị phần thuộc của đối thủ cạnh tranh mà bạn đang phân tích bằng cách chỉ ra cả tình hình hiện tại và ước tính mức tăng trưởng tiềm năng trong tương lai của đối thủ.

Trên đây là những công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO phổ biến nhất thế giới mà SEODO đã tổng hợp lại. Hi vọng với những công cụ này, bạn sẽ phân tích đối thủ tốt hơn, có cách nhìn về thị trường tốt hơn, để đưa ra những chiến lược SEO phù hợp.

Xem các bài viết khác về SEO của Seodo tại đây:

#1 Dịch vụ SEO tổng thể - Công ty SEO Đà Nẵng, HCM, Hà Nội

10+ Công Cụ Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Trong SEO

#seodo #seododanang #dichvuseo #dichvuseodanang
 
Last edited: